Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn. Dự án đầu tiên là nhà máy Ziehl-Abegg Việt Nam, do Công ty TNHH Ziehl-Abegg Việt Nam (Đức) đầu tư, sẽ được xây dựng tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú. Dự án có tổng diện tích khoảng 14.000m2 và tổng vốn đầu tư ước tính là 20 triệu USD. Mục tiêu chính của nhà máy là sản xuất các sản phẩm liên quan đến hệ thống thông gió. Chủ đầu tư dự án là công ty Ziehl-Abegg SE, thành lập từ năm 1910, là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ điều khiển và hệ thống thông gió tại Đức.
Hai dự án FDI 30 triệu USD đầu tư vào khu công nghiệp ở Đồng Nai
Hai dự án FDI 30 triệu USD đầu tư vào khu công nghiệp ở Đồng Nai
Dự án thứ hai là nhà máy công nghệ HKC Việt Nam, do Công ty TNHH Công nghệ HKC Việt Nam (Trung Quốc) đầu tư. Nhà máy này sẽ chuyên sản xuất màn hình và tivi và sẽ được xây dựng tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang. Vốn đầu tư đăng ký của dự án là 10 triệu USD. Tập đoàn HKC Overseas Limited (Trung Quốc) là chủ đầu tư của dự án.
Theo thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, trong 6 tháng đầu năm 2023, đã thu hút được tổng cộng 37 dự án FDI mới với tổng số vốn đăng ký 144,6 triệu USD. Ngoài ra, còn có 52 dự án FDI tăng thêm vốn đầu tư với tổng số 545,7 triệu USD.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 43 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Đồng Nai, với tổng số 1.395 dự án FDI và tổng số vốn hơn 28.639 triệu USD.
Những dự án FDI này không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Đồng Nai mà còn tạo cơ hội việc làm và đem lại lợi ích lớn cho cả hai bên đầu tư và địa phương. Sự đầu tư này cũng thể hiện sự tin tưởng và quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào tiềm năng và môi trường đầu tư của Đồng Nai.
5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Khu Công Nghiệp theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

    0886 937 937