Khu Công Nghiệp Amata nằm ở các xã Tam An và An Phước – Thị Trấn Long Thành cùng với 1 phần xã Phước Điền thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Quy mô tổng dự án lên đến 2.559 ha, với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD. Dự án bao gồm ba loại hình sản phẩm chính: Khu công nghệ cao, Khu phát triển sử dụng hỗn hợp và Khu dịch vụ.

Giai đoạn 1 của dự án tập trung vào xây dựng Khu công nghiệp công nghệ cao với diện tích 410 ha. Được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 6 năm 2015, dự án đang trong quá trình triển khai và phát triển đầy hứa hẹn với tiềm năng đem lại những đóng góp tích cực cho khu vực và đất nước.

Cổng Chính Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
Cổng Chính Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành

THÔNG TIN KHU CÔNG NGHIỆP AMATA CITY LONG THÀNH

 • Tên : Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
 • Vị trí :  Xã Tam An & Xã An Phước, Thị trấn Long Thành cùng với 1 phần xã Phước Điền – huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
 • Chủ đầu tư : Tập Đoàn Amata
 • Quy mô : 2.559ha
 • Tổng vốn đầu tư cho dự án là 1,6 tỷ USD.
 • Dự án bao gồm ba loại hình sản phẩm chính là Khu công nghệ cao, Khu phát triển sử dụng hỗn hợp và Khu dịch vụ.
 • Giai đoạn 1 của dự án tập trung vào xây dựng Khu công nghiệp công nghệ cao với diện tích 410 ha.

Dự án đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 6 năm 2015, đánh dấu bước khởi đầu đầy hứa hẹn trong quá trình phát triển và mang lại tiềm năng lớn cho khu vực.

Phối Cảnh Phân Khu Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
Phối Cảnh Phân Khu Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
Mặt Bằng Phân Khu Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
Mặt Bằng Phân Khu Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
 • Đánh giá từ Khu Công Nghiệp Việt Nam thì dự án KCN Amata Long Thành Đồng Nai hứa hẹn sẽ tạo nên sức hút mạnh đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhờ có sự ưu tiến của chủ đầu tư – nguồn nhân lực dồi dào – kết nối hạ tầng liên kết vùng thuận tiện về đường bộ – đường thuyển lẫn đường hàng không đáp ứng nhu cầu vẫn chuyển hàng hóa.

VỊ TRÍ KHU CÔNG NGHIỆP AMATA CITY LONG THÀNH

Amata City Long Thành là khu công nghiệp công nghệ cao tại Huyện Long Thành đặt tại vùng khu vực độc đáo bao gồm 3 xã: Tam An, An Phước thuộc Thị trấn Long Thành và xã Phước Điền – huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Diện tích rộng lớn của dự án phân bố đều trong các địa phương: Xã Tam An (1.860 ha), xã An Phước (495 ha), thị trấn Long Thành (150 ha) và xã Phước Thiền – huyện Nhơn Trạch (54 ha).

Vị trí chiến lược tại Huyện Long Thành Khu công nghiệp Amata City Long Thành liền kề sông Đồng Nai và nằm ngay trên đường cao tốc mới, kết nối Long Thành và Sân bay Long Thành với Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí đắc địa này mang đến tiềm năng phát triển lớn và thuận lợi, hấp dẫn đầu tư và phát triển kinh tế, đồng thời tạo nên sự động lực cho sự thịnh vượng của khu vực và đất nước. Dự án hứa hẹn mở ra cơ hội và tiềm năng đột phá trong việc thu hút đầu tư và góp phần xây dựng một khu đô thị – dịch vụ đẳng cấp.

Vị Trí Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
Vị Trí Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành

ĐÔI NÉT VỀ NĂNG LỰC CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP AMATA CITY CHƠN THÀNH

Khu Công nghiệp Amata Long Thành nằm trong vùng Hợp tác Kinh tế Đông Nam Á (GMS), đã thành công trong việc phát triển nhiều dự án đa quốc gia có quy mô lớn. Hiện tại, khu công nghiệp này đang sở hữu 10.000 hecta đất đang trong quá trình phát triển, thu hút sự đặt trụ sở của 1.400 đơn vị đa quốc gia. Nhờ vào những dự án thành công, đã tạo ra hơn 300.000 việc làm và góp phần đóng góp mạnh mẽ vào GDP của các quốc gia với số tiền lên đến 56 tỷ USD.

Khu Vực Tập Đoàn Amata Đầu Tư
Khu Vực Tập Đoàn Amata Đầu Tư

Các lĩnh vực kinh doanh tại khu công nghiệp Amata bao gồm:

Phát triển Khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động tại đây.
Đầu tư vào cơ sở hạ tầng và tiện ích như điện, nước, xử lý nước thải, viễn thông, giúp tăng cường năng lực vận hành của khu công nghiệp.
Cung cấp dịch vụ và quản lý chất lượng, tạo môi trường kinh doanh chuyên nghiệp và hiệu quả.
Đặc biệt, khu công nghiệp Amata cũng đầu tư vào phát triển các dự án liên quan đến Thành phố thông minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương.
Dưới đây là một số thông tin về các dự án cụ thể tại khu công nghiệp Amata:

 • Amata City Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh, có quy mô lên đến 714 hecta, được thành lập vào năm 2018 và dự kiến bắt đầu hoạt động từ năm 2021.
 • Amata City Biên Hòa  – Tỉnh Đồng Nai, với diện tích 700 hecta và có kinh nghiệm hoạt động đáng chú ý trong suốt 28 năm kể từ khi thành lập vào năm 1994, hiện đã thu hút sự tham gia của 170 nhà máy.
 • Amata City Long Thành – Tỉnh Đồng Nai, có quy mô 410 hecta, đã thành lập từ năm 2015 và dự kiến sẽ chính thức hoạt động từ năm 2023.
Năng Lực Chủ Đầu Tư Amata Tại Việt Nam
Năng Lực Chủ Đầu Tư Amata Tại Việt Nam

Những thành công và tiềm năng của khu công nghiệp Amata đã tạo ra những cơ hội đáng kể cho sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực và đất nước.

LÝ DO AMATA ĐẦU TƯ VÀO TỈNH ĐỒNG NAI

Tỉnh Đồng Nai nằm trong danh sách top 5 điểm đến hàng đầu thu hút đầu tư FDI, chứng tỏ sức hấp dẫn và tiềm năng kinh tế của vùng đất này. Ngoài ra, tỉnh cũng có lợi thế truy cập tốt nhất đến cơ sở hạ tầng xã hội, góp phần hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động tại địa phương.

Đáng chú ý Khu công nghiệp AMATA CITY BIÊN HÒA – thành lập từ năm 1994 – đã chứng minh được sự thành công vượt bậc. Với sự tham gia của 170 doanh nghiệp thuê đất và vốn FDI lên tới 32 tỷ USD, khu công nghiệp này đã tạo ra 60.000 việc làm, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế và tạo việc làm cho người dân địa phương.

Kết Nối Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
Kết Nối Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành

LIÊN KẾT VÙNG KHU CỒNG NGHỆ CAO AMATA CITY LONG THÀNH

Khu công nghiệp Amata City Long Thành Đồng Nai sở hữu một vị trí đắc địa và có mối liên kết thuận tiện với các địa điểm quan trọng:

 • Với khoảng cách chỉ 20km từ Thành phố Hồ Chí Minh, khu công nghiệp này có lợi thế tiếp cận thị trường lớn và các dịch vụ đa dạng của trung tâm kinh tế.
 • Cách Thành phố Biên Hòa 25km, khu công nghiệp tiếp giáp với một trong những trung tâm kinh tế phát triển và đông dân nhất khu vực.
 • Với khoảng cách 20km đến Cảng Cát Lái và 40km đến Cảng biển Cái Mép, Amata City Long Thành tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và logistics.
 • Chỉ cách Sân bay Tân Sơn Nhất 25km, khu công nghiệp này thuận tiện trong việc giao dịch với các thị trường quốc tế.
 • Đặc biệt, với khoảng cách chỉ 10km đến Sân bay mới Long Thành, khu vực này hưởng lợi lớn từ sự phát triển và mở rộng của sân bay trong tương lai.
Liên Kết Vùng Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
Liên Kết Vùng Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành

Nhờ vị trí địa lý đáng chú ý này Amata City Long Thành Đồng Nai trở thành điểm đầu tư và phát triển kinh doanh lý tưởng. Sự gần gũi với khu trung tâm hàng không phía Nam (bao gồm Sân bay quốc tế Long Thành mới và tuyến đường cao tốc đến Thành phố Hồ Chí Minh) cùng với việc được phê duyệt xây dựng thành phố thông minh, đảm bảo môi trường hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư trong tương lai và đem lại tầm nhìn lâu dài cho sự phát triển của khu vực.

LỢI THẾ KHU CÔNG NGHIỆP AMATA CITY LONG THÀNH

 • Amata City Long Thành, một khu công nghệ cao, sở hữu nhiều lợi thế đáng kể:

Vị trí tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế và tài chính của khu vực phía Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối và phát triển kinh tế.

Gần thị trường tiêu dùng, đem lại cơ hội tiếp cận đến một lượng lớn người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng.

Lý tưởng cho các ngành công nghiệp đô thị ngoại ô, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Thị trường lao động phong phú, với nguồn nhân lực đa dạng và dồi dào, đảm bảo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp.

Độ tuổi lao động chiếm hơn 65% trong tổng số 3,2 triệu dân của tỉnh, cho thấy sự trẻ trung và năng động của lực lượng lao động địa phương.

Tiếp cận tốt với cơ sở hạ tầng cảng lớn, bao gồm Sân bay quốc tế Long Thành mới 10km, Cảng Cát Lái 20km và Cảng biển Cái Mép 40km, hỗ trợ cho hoạt động xuất nhập khẩu và logistics.

Kết nối trực tiếp với đường cao tốc, giúp giảm thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh và thúc đẩy sự phát triển của khu vực phía Nam.

Được kỳ vọng là “catalyst” cho sự phát triển của cả khu vực phía Nam và mang lại giá trị quan trọng như một trung tâm logistics.

Kết nối với khu công nghiệp hiện tại và các khu công nghiệp lân cận, tạo ra đa dạng trong chuỗi cung ứng và đem lại nhiều cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh tại khu vực phía Nam.

Lợi Thế Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
Lợi Thế Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành

CƠ SỞ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIÊP CAO AMATA CITY LONG THÀNH

Khu Công nghiệp Amata City Long Thành đã đầu tư và hoàn thiện cơ sở hạ tầng với đầy đủ tiện ích như sau:

Trạm biến áp 110/22kV của Amata:

 • Công suất: 126MVA (Giai đoạn 1: 63MVA).
 • Cung cấp điện cho khách hàng qua đường dây 22kV.
 • Dự kiến hoàn thành xây dựng vào năm 2022.

Trạm cấp nước:

 • Công suất: 16.000m3/ngày (Giai đoạn 1: 4.000m3/ngày).
 • Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nước lớn của khu vực.
 • Dự kiến hoàn thành xây dựng vào năm 2022.

Nhà máy xử lý nước thải:

 • Công suất: 12.000m3/ngày (Giai đoạn 1: 3.000m3/ngày).
 • Xử lý nước thải đáng kể, đảm bảo sự bền vững trong quá trình phát triển.
 • Dự kiến hoàn thành xây dựng vào năm 2022.

Tất cả các cơ sở hạ tầng này đã được đầu tư và xây dựng kỹ càng, cam kết cung cấp đủ năng lượng, nước sạch và xử lý nước thải hiệu quả để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn môi trường cao cấp tại Khu Công nghiệp cao Amata City Long Thành.

Cơ Sở Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành
Cơ Sở Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Amata City Long Thành

5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Khu Công Nghiệp theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

  0886 937 937