Khu công nghiệp Phú An Thạnh còn được gọi là PAT IP, ra đời vào năm 2007 với sự đầu tư của Công ty TNHH Một Thành Viên Phú An Thạnh – Long An. Ban đầu, khu công nghiệp có diện tích quy hoạch là 692 ha, bao gồm diện tích quy hoạch giai đoạn 1 là 387 ha (trong đó có 80 ha mở rộng) và diện tích quy hoạch giai đoạn 2 là 305 ha.Tuy nhiên, ngày 27/03/2021, diện tích của Khu công nghiệp Phú An Thạnh đã được điều chỉnh giảm xuống còn 352.7511 ha theo Quyết định 469/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.

Khu công nghiệp Phú An Thạnh là một khu công nghiệp đa ngành, được thiết kế để thu hút đa dạng ngành công nghiệp. Các mục tiêu chính của khu công nghiệp là thu hút các ngành công nghiệp như may mặc, dệt nhuộm, xi mạ, chế biến thức ăn gia súc, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất các sản phẩm đồ gỗ, sản xuất dược phẩm, ngành công nghệ điện tử, sản xuất thực phẩm và đồ uống, cũng như sản xuất thiết bị và phụ tùng. Điều này tạo ra tiềm năng phát triển rộng lớn cho khu công nghiệp trong tương lai.

Khu công nghiệp Phú An Thạnh – PAT IP Long An
Khu công nghiệp Phú An Thạnh – PAT IP Long An

THÔNG TIN KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ AN THẠNH – PAT IP LONG AN

 • Tên: Khu công nghiệp Phú An Thạnh – Long An
 • Tổng diện tích: 352.7511 ha
 • Địa chỉ: Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Phú An Thạnh (PAT JSC)
 • Thời hạn vận hành: Từ tháng 01/2007 đến tháng 01/2057
 • Giá đất tham khảo: 168 USD/m2 (chưa bao gồm VAT)
 • Mật độ xây dựng: 60%
 • Tỷ lệ lấp đầy: 75%
Khu công nghiệp Phú An Thạnh - PAT IP Long An
Khu công nghiệp Phú An Thạnh – PAT IP Long An

CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ AN THẠNH – PAT IP LONG AN

Công ty Cổ phần Phú An Thạnh (PAT JSC) được thành lập vào năm 2006 theo giấy phép kinh doanh số 0304769100 do Sở kế hoạch đầu tư Tp.HCM cấp ngày 06 tháng 12 năm 2006. Là một tập đoàn đa ngành kinh doanh, PAT JSC chuyên phát triển các dự án bất động sản, bao gồm Khu Công nghiệp, Khu Dân cư, Cảng biển nước sâu và cung cấp các dịch vụ bất động sản và tài chánh.

Hiện tại, PAT JSC đang thực hiện một số dự án quan trọng, bao gồm:
 • Khu công nghiệp Phú An Thạnh (tại Long An) – Quy mô: 1.002 ha.
 • Long Hựu – Long An (bao gồm Khu công nghiệp, Khu tái định cư, Cảng biển nước sâu) – Quy mô: 3.000 ha.
 • Phú Long – Long An (bao gồm Khu công nghiệp, Khu dân cư, Khu tái định cư) – Quy mô: 500 ha.
 • Khu dân cư Đông Phương Hồng – Quận 9, Tp.HCM – Quy mô: 24 ha.

ĐIỂM MẠNH KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ AN THẠNH – PAT IP LONG AN

 1. Vị trí chiến lược: Nằm trên mặt tiền đường tỉnh lộ 830 (vành đai 4), kết nối với quốc lộ 1A, cách nút giao thông đường cao tốc Sài Gòn-Trung Lương chỉ 3km, nối với các trục đường chính như đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Đông Tây về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và cảng Cát Lái.
 2. Có bến thủy nội địa (bến hàng hóa) trong khu công nghiệp: Nằm cạnh sông Vàm Cỏ Đông, khu công nghiệp chúng tôi có bến thủy nội địa (bến hàng hóa) nội khu nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển, bốc dỡ nguyên vật liệu và hàng hóa.
 3. Được phép tiếp nhận các ngành nghề ô nhiễm: Khu công nghiệp Phú An Thạnh được UBND tỉnh Long An và Ban Quản Lý Khu Kinh Tế tỉnh Long An cho phép tiếp nhận các ngành nghề ô nhiễm như: dệt nhuộm, xi mạ, thuộc da. Khu công nghiệp chúng tôi bố trí các phân khu riêng biệt thích hợp với các ngành nghề theo từng mức độ ô nhiễm.
 4. Có khả năng đáp ứng nhu cầu thuê đất diện tích lớn: Khu công nghiệp chúng tôi có sẵn quỹ đất sạch với diện tích lớn nên có thể tiếp nhận chuỗi sản xuất đa nghành nghề của các nhà đầu tư lớn.
 5. Kết cấu địa chất tốt: Khu công nghiệp Phú An Thạnh tọa lạc trên vùng đất có kết cấu địa chất tốt, sức chịu tải của đất lớn (12 tấn/m²), phù hợp với mọi ngành nghề sản xuất, đặc biệt thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy có kết cấu nặng với mức chi phí xây dựng nền móng thấp hơn so với các khu công nghiệp khác.
 6. Phương thức thanh toán linh hoạt: Để hỗ trợ nhà đầu tư, chúng tôi có phương thức thanh toán tiền thuê đất linh hoạt, chia làm nhiều đợt với 2 phương án như sau:
  – Thanh toán nhiều đợt, hoàn tất trong vòng 1 năm.
  – Thanh toán nhiều đợt, hoàn tất trong vòng 3 năm – 5 năm.
 7. Hỗ trợ xin giấy phép đầu tư “Một cửa” (One Stop Service) hoàn toàn miễn phí: Nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ hoàn tất nhanh chóng toàn bộ các thủ tục xin giấy phép đầu tư, mã số thuế, con dấu… vv, theo phương thức “Một cửa” và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào.
 8. Hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận nguồn các vốn vay ưu đãi: Với sự liên kết và mối quan hệ tốt với các tổ chức tín dụng lớn, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận các nguồn vốn vay trung và dài hạn với lãi suất ưu đãi.
 9. Chính sách thuế ưu đãi: Khi đầu tư dự án mới vào khu công nghiệp Phú An Thạnh, nhà đầu tư sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 02 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 04 năm tiếp theo.
Vị trí Khu công nghiệp Phú An Thạnh Long An
Vị trí Khu công nghiệp Phú An Thạnh Long An
Đến với khu công nghiệp Phú An Thạnh, Quý nhà đầu tư sẽ được đáp ứng toàn bộ các yêu cầu về cơ sở hạ tầng và các yêu cầu khác phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của quý vị.

8 LỢI THẾ CẠNH TRANH CỦA KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ AN THẠNH

 1. Chất lượng xây dựng với thiết kế linh hoạt: Khu công nghiệp Phú An Thạnh tự hào về chất lượng xây dựng cao cấp và thiết kế linh hoạt, đảm bảo phù hợp với các yêu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp và dự án sản xuất.
 2. Quản lý quốc tế, giá thuê cạnh tranh: Với quản lý chuyên nghiệp và tiêu chuẩn quốc tế, khu công nghiệp cung cấp giá thuê đất cạnh tranh, hấp dẫn thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp.
 3. Vị trí gần khu dân cư, nguồn lao động dồi dào, giá nhân công cạnh tranh: Nằm gần khu dân cư như Nam Long – Bến Lức Residence, Waterpoint Residence… mang lại nguồn lao động dồi dào và giá nhân công cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất và kinh doanh.
 4. Đồng bộ trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ kết nối Đông Nam Bộ với Đồng bằng sông Cửu Long: Vị trí chiến lược của khu công nghiệp giúp tiếp cận thị trường lớn và kết nối giao thương thuận tiện trong vùng và quốc tế.
 5. Có cảng thủy nội địa thuận lợi cho việc vận chuyển, bốc dỡ nguyên liệu, hàng hóa: Khu công nghiệp được hưởng lợi từ sự thuận tiện của cảng thủy nội địa, giúp vận chuyển, bốc dỡ nguyên liệu và hàng hóa dễ dàng và hiệu quả.
 6. Thuận tiện đi lại TP.HCM qua đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, QL1A trong vòng 1h: Với sự tiện lợi của đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương và quốc lộ 1A, doanh nghiệp có thể di chuyển nhanh chóng giữa TP.HCM và khu công nghiệp.
 7. Thân thiện với môi trường nhờ trang bị các tấm pin mặt trời cho các nhà máy: Sự chú trọng vào việc bảo vệ môi trường và sử dụng năng lượng tái tạo như tấm pin mặt trời giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và tạo ra môi trường sản xuất thân thiện.
 8. Được hưởng các ưu đãi hấp dẫn về thuế: Khu công nghiệp Phú An Thạnh đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và điều kiện để được hưởng các ưu đãi thuế hấp dẫn từ chính phủ và chính quyền địa phương, giúp giảm thiểu chi phí sản xuất và kinh doanh.
Tax-Incentives-An-Phú-Thạnh
Tax Incentives Khu Công Nghiệp An Phú Thạnh

MẶT BẰNG TỔNG THỂ CÔNG NGHIỆP PHÚ AN THẠNH

Khu Công Nghiệp Phú An Thạnh đã thu hút sự quan tâm của 53 doanh nghiệp đến từ trong nước và ngoài nước. Trong đó, có 4 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, 6 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, 14 doanh nghiệp đến từ Đài Loan, 2 doanh nghiệp đến từ Mỹ, 1 doanh nghiệp đến từ Thái Lan, 1 doanh nghiệp đến từ Hồng Kong, và 25 doanh nghiệp là Việt Nam.
Mặt bằng Khu công nghiệp Phú An Thạnh – PAT IP Long An
Mặt bằng Khu công nghiệp Phú An Thạnh – PAT IP Long An
Các doanh nghiệp đã lựa chọn Khu Công Nghiệp Phú An Thạnh để đặt các dự án sản xuất và kinh doanh của họ, và việc này đánh dấu sự thành công và sự phát triển bền vững của khu công nghiệp này. Bản đồ tổng thể và phân lô của khu công nghiệp sẽ tiếp tục cung cấp không gian thuận lợi và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của họ.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
RBF RBH
Diện tích cho thuê 60,914 sqm 29,602 sqm
Diện tích nhà xưởng Từ 2,560 sqm đến 15,360 sqm Từ 3,624 sqm đến 14,496 sqm
Chiều cao thông thủy 7.5m 10.5M
Tải trọng sàn 2 tấn/m2 3 tấn/m2
PCCC Theo qui định Theo qui định
Nguồn điện 100kva/1000m2 25-100kva/1000m2
Bàn giao dự kiến GĐ1: Q4 2022
GĐ 2: Q2 2023
GĐ1: Q4 2022
GĐ 2: Q2 2023
Khu công nghiệp Phú An Thạnh
Hình ảnh thực tế tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh

BẢNG GIÁ THUÊ ĐẤT & PHÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ KCN AN PHÚ THẠNH

STT Hạng mục Chi phí Ghi chú
1 Giá thuê đất 185 US$/m² (không ô nhiễm)
198 US$/m²( ô nhiễm).
– diện tích < 10.000 m2 theo giá thoả thuận.
Giá thuê đất tùy thuộc vào vị trí, diện tích đất thuê và có thể thương lượng.

Nhà đầu tư nhận Giấy Chứng Nhận quyền sử dụng đất đến năm 2057.

2 Nhà xưởng xây sẵn 3.9 – 4.5 US$/m² /tháng Nhà xưởng xây sẵn với các diện tích, tiện ích phù hợp nhu cầu của khách hàng.
3 Phí quản lý tiện ích và bảo dưỡng hạ tầng 1.365 đồng/m²/tháng
4 Phí xử lý nước thải – 11.300 đồng/m³ (áp dụng cho ngành công nghệ sạch, ít ô nhiễm).  – 17.535 đồng/m³ (áp dụng cho ngành công nghệ đặc thù (dệt có nhuộm, tráng phủ kim loại, hóa chất…))
5 Phí nước sạch 13.210 đồng/m³ (Theo giá của công ty cấp nước Long An)
6 Điện lực NĐT hạ trạm biến áp: theo giá EVN công bố theo từng thời điểm áp dụng tại KCN Phú An Thạnh + KCN Phú An Thạnh phụ thu phí đấu nối điện trung thế tùy theo công suất Trạm hạ thế (tương đương 9USD/kVA).
* Ghi chú: Giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) & Chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn: 0815.973.937
5/5 - (8 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Khu Công Nghiệp theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

  0886 937 937