Khu Công Nghiệp Tam Phước nằm tại xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, là một dự án đầy hứa hẹn của Công ty Cổ phần Phát triển KCN Tín Nghĩa, chủ đầu tư uy tín với tổng quy mô lên đến 323,18 ha.

Với vị trí thuận lợi, khu công nghiệp này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tam Phước không chỉ nằm gần các trục giao thông chính, bao gồm cả cảng hàng không và cảng biển, mà còn có kết nối dễ dàng đến các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Khu công nghiệp Tam Phước Đồng Nai không chỉ mang đến môi trường sản xuất hiện đại, tiện nghi và an toàn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp với các chế độ hỗ trợ và ưu đãi đặc biệt từ chính quyền địa phương. Nơi đây hứa hẹn sẽ là nơi thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế vùng và đất nước.

Cổng Chính Khu Công Nghiệp Tam Phước
Cổng Chính Khu Công Nghiệp Tam Phước

THÔNG TIN KHU CÔNG NGHIỆP TAM PHƯỚC 

 • Tên : Khu Công Nghiệp Tam Phước
 • Vị trí : Thuộc Xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
 • Chủ đầu tư : Công ty Cổ phần Phát triển KCN Tín Nghĩa
 • Tổng quy mô : 323,18 ha
 • Thành lập năm 2003 
Mặt Bằng Khu Công Nghiệp Tam Phước
Mặt Bằng Khu Công Nghiệp Tam Phước

VỊ TRÍ KHU CÔNG NGHIỆP TAM PHƯỚC 

KCN Tam Phước nằm tại xã Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, là một trong những khu công nghiệp đáng chú ý tại khu vực này. Với vị trí đắc địa, khu công nghiệp này có lợi thế giao thông, kết nối thuận tiện với cảng biển và sân bay quốc tế, cũng như các tuyến đường chính.

Sở hữu vị trí chiến lược, Tam Phước thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đây là môi trường lý tưởng để phát triển sản xuất, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của khu vực và đất nước.

Vị Trí Khu Công Nghiệp Tam Phước
Vị Trí Khu Công Nghiệp Tam Phước
 • Đánh giá từ Khu Công Nghiệp Việt Nam đây là khu vực tiềm năng về phát triển công nghiệp nhờ có lợi thế kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện

LIÊN KẾT VÙNG KHU CÔNG NGHIỆP TAM PHƯỚC 

Khu Công Nghiệp Tam Phước Biên Hòa là một dự án quan trọng nằm tại xã Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Với vị trí đắc địa dọc theo tuyến quốc lộ 51 và bốn mặt kết nối, khu công nghiệp này tạo ra cơ hội phát triển vượt trội.

Phía Đông tiếp giáp với huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai và khu dân cư hiện hữu. Phía Tây giáp quốc lộ 51, xã Long Hưng và TP.HCM. Phía Nam kề với huyện Long Thành và khu dân cư Tam Phước. Phía bắc liền kề phường Phước Tân và khu dân cư lân cận. Điều này mở ra cơ hội hội nhập kinh tế mạnh mẽ cho khu vực này.

Khu Công Nghiệp Tam Phước Biên Hòa Đồng Nai hưởng lợi từ hạ tầng giao thông hoàn thiện, dễ dàng kết nối với các vùng tiện ích như các Khu Công Nghiệp lớn khác như KCN Giang Điền, KCN An Phước, KCN Amata Long Thành và các đô thị lớn như Trung tâm thành phố Biên Hòa, Hồ Chí Minh và Vũng Tàu. Ngoài ra, cách ICD Biên Hòa, Sân bay quốc tế Long Thành, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng Thị Vải, Tân cảng Sài Gòn và Cảng Vũng Tàu đều không quá xa, giúp thuận tiện trong hoạt động vận chuyển và thương mại.

Với sự thuận lợi về giao thông và cơ sở hạ tầng, KCN Tam Phước Biên Hòa hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư sản xuất. Sự tiện lợi trong trung chuyển hàng hóa, nguyên liệu và tiếp cận thị trường tiêu thụ rộng lớn với chi phí thấp đã thu hút nhiều doanh nghiệp đến đây phát triển. Khu công nghiệp này đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của vùng và cả đất nước.

Liên Kết Vùng Khu Công Nghiệp Tam Phước
Liên Kết Vùng Khu Công Nghiệp Tam Phước

CƠ SỞ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP TAM PHƯỚC 

Hệ thống giao thông vận tải tại KCN Tam Phước Biên Hòa Đồng Nai được xây dựng toàn diện và hiện đại, đảm bảo thuận tiện và an toàn cho việc di chuyển.

Đường nội bộ: 10 tuyến đường nội bộ rộng từ 23 đến 72m kéo dài từ cổng khu công nghiệp đến điểm cuối, được trải nhựa nóng và bê tông hóa. Bên cạnh đó, hai bên đường được trồng cây xanh theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Giao Thông Vận Tải. Khu công nghiệp có tuyến đường chính với lộ giới từ 20m đến 30m, rộng từ 61m – 72m và bốn làn phân cách cho mọi loại xe. Tuyến đường nhánh phụ có lộ giới dưới 20m, rộng từ 23m – 32m và bốn làn đường phân cách hỗ trợ lưu thông xe.

Đường ngoại khu: Khu công nghiệp được kết nối với mạng lưới giao thông quan trọng bao gồm quốc lộ 51 nối với thành phố Biên Hòa và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nối với Long Thành, Dầu Giây và TP.HCM. Ngoài ra, cụm công nghiệp cách các cảng biển lớn như cảng Thị Vải, Tân cảng Sài Gòn và cảng Vũng Tàu từ 25km – 50km. Đường sắt cũng gần KCN Tam Phước, song song với quốc lộ 51, nối liền TP.HCM và TP. Vũng Tàu.

Thực Tế Khu Công Nghiệp Tam Phước
Thực Tế Khu Công Nghiệp Tam Phước

Hệ thống cấp nước: Khu công nghiệp được hỗ trợ bởi Nhà máy nước Thiện Tân, một công trình quy mô lớn với công suất hoạt động lên đến 300.000m3/ngày đêm, đảm bảo cung cấp nước sạch và ổn định cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt tại khu vực này.

Hệ thống điện tại Khu Công Nghiệp Tam Phước được thiết kế và vận hành hiệu quả, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất.

Nguồn cấp từ lưới điện quốc gia: Tuyến điện trung thế 22KV chạy dọc quốc lộ 51 được dẫn trực tiếp vào Tam Phước với công suất nguồn khoảng 63MVA. Điều này đảm bảo việc cung cấp điện đáng tin cậy cho toàn khu công nghiệp.

Trạm biến áp trong KCN: Khu công nghiệp có trạm biến áp xây dựng bên trong, sử dụng lưới điện áp 110V/22KV và có công suất hoạt động từ 40MVA đến 60MVA. Trạm biến áp này đóng vai trò quan trọng trong việc điều phối và cấp điện chính xác cho từng khu vực và doanh nghiệp trong KCN.

Hệ thống xử lý nước thải tại Khu Công Nghiệp Tam Phước cũng được đầu tư và xây dựng đầy đủ. Nhà máy xử lý nước thải có công suất hoạt động 7.000m3/ngày đêm, và nó sẽ tiến hành xử lý toàn bộ lượng nước thải được thải ra từ sinh hoạt và sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 40:2011-BTNMT. Điều này giúp bảo vệ môi trường xung quanh KCN và đảm bảo sự bền vững trong hoạt động sản xuất.

Hệ thống kho ngoại quan bên trong Khu Công Nghiệp Tam Phước cũng được chú trọng và đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp. Các kho ngoại quan này hỗ trợ và tiện lợi cho quá trình xuất nhập khẩu, đồng thời giúp giảm thời gian và chi phí vận chuyển.

Ngoài ra, Khu Công Nghiệp Tam Phước có hệ thống thông tin liên lạc hoàn chỉnh và hiện đại. Hành lang kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt nhanh nhiều dịch vụ viễn thông như ADSL, Fireber, Telephone Line. Điều này giúp chủ đầu tư và người lao động tại khu công nghiệp lựa chọn các hình thức liên lạc linh hoạt và thuận tiện, tạo điều kiện tốt cho công việc và giao tiếp hàng ngày.

Hệ thống liên lạc và an ninh tại Khu Công Nghiệp Tam Phước được đảm bảo chất lượng và hiệu quả, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp và cư dân.

Thuê bao số: Đường dây điện thoại kết nối từ khu công nghiệp đến 63 tỉnh thành trong nước và cả quốc tế, đảm bảo mạng lưới liên lạc toàn diện và thuận tiện.

Mạng Data và Internet: Hỗ trợ kết nối nhanh với các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber, Skype và gửi Email, Fax, giúp doanh nghiệp và cư dân dễ dàng kết nối và làm việc trực tuyến.

Kho Xưởng Khu Công Nghiệp Tam Phước
Kho Xưởng Khu Công Nghiệp Tam Phước

Hệ thống an ninh và phòng cháy chữa cháy tại Khu Công Nghiệp Tam Phước cũng được đặt tâm huyết và đảm bảo sự an toàn cho mọi hoạt động.

Về an ninh: Hệ thống Camera được triển khai tại các trạm kiểm tra và bên trong văn phòng cũng như khu sản xuất của doanh nghiệp, giúp giám sát và bảo vệ tốt hơn. Chốt bảo vệ hoạt động 24/24 tại khắp khu công nghiệp để đảm bảo an ninh cho con người và hàng hóa.

Về phòng cháy chữa cháy: Hệ thống còi báo cháy nổ được lắp đặt đồng bộ tại các phân khu sản xuất, có nhiệm vụ báo động khi phát hiện hỏa hoạn. Xe cứu hỏa chuyên dụng luôn sẵn sàng để xử lý nhanh các trường hợp cháy nổ. Trụ nước chữa cháy được lắp đặt dọc các tuyến đường bên trong khu công nghiệp theo tiêu chuẩn TCVN 6379:1998.

Hệ thống tiện ích bao quanh Khu Công Nghiệp Tam Phước đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của doanh nghiệp và người lao động.

Ngân hàng: Khu vực có nhiều ngân hàng đáng tin cậy như Sacombank, Agribank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV và ngân hàng Phương Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tài chính.

Bệnh viện và trạm y tế: Bệnh viện Sài Gòn Tam Phước, trạm y tế xã Tam Phước và phòng khám đa khoa Tam Phước đảm bảo sức khỏe cộng đồng và sự an tâm trong việc chăm sóc sức khỏe.

Siêu thị và trung tâm thương mại: Có các siêu thị sữa Thiên Bình, Bách Hóa Xanh, Điện Máy Xanh và Citi Mall, giúp dân cư dễ dàng tiếp cận các mặt hàng và dịch vụ tiện ích hàng ngày.

Hệ thống trường học: Từ mầm non Âu Cơ, Chim Họa Mi 2 đến trường Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Tam Phước, đảm bảo việc học tập và giáo dục cho các thế hệ tương lai.

Kho Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Tam Phước
Kho Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Tam Phước

NGÀNH NGHỀ ĐẦU TƯ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP TAM PHƯỚC 

Khu Công Nghiệp Tam Phước hứa hẹn là nơi lý tưởng cho các ngành nghề đầu tư, đa dạng và phát triển. Đây là một số lĩnh vực có thể tiềm năng và phù hợp:

 • Chế biến gỗ xuất khẩu: Với diện tích rộng lớn, khu công nghiệp này sẽ là nền tảng cho việc sản xuất, chế biến gỗ với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu của thị trường quốc tế.
 • Sản xuất hàng may mặc: Ngành công nghiệp may mặc có tiềm năng lớn tại đây, với hệ thống vận tải thuận lợi, giúp doanh nghiệp dễ dàng xuất khẩu sản phẩm đi các thị trường lân cận.
 • Sản xuất sơn, véc ni và các chất sơn, quét tương tự, ma tít: Khu công nghiệp Tam Phước cung cấp không gian và cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho các doanh nghiệp chế tạo và phân phối các loại sơn và vật liệu tương tự.
 • Chế biến lương thực nông, lâm, thủy sản: Nhờ vị trí gần các cảng biển và sân bay quốc tế, khu công nghiệp này là nơi lý tưởng cho các doanh nghiệp chế biến lương thực và các sản phẩm từ nông, lâm, thủy sản.
 • Chế tạo và lắp đặt cơ khí: Với hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng hiện đại, khu công nghiệp Tam Phước thuận lợi cho việc sản xuất và lắp ráp các sản phẩm cơ khí.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng gồm gạch men, xi măng: Doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của khu vực này để sản xuất và phân phối các vật liệu xây dựng, như gạch men, xi măng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
 • Sản xuất bao bì từ kim loại hoặc giấy: Đây là một ngành công nghiệp tiềm năng tại khu công nghiệp Tam Phước, với hỗ trợ từ hệ thống giao thông và gần các cảng biển lớn.
 • Vận tải giao thông: Với vị trí đắc địa kết nối TP.HCM, Biên Hòa và các cảng biển, khu công nghiệp này sẽ thu hút các doanh nghiệp vận tải, kho bãi và logistics.
 • Sản xuất, phân phối và lắp ráp điện tử: Khu Công Nghiệp Tam Phước có tiềm năng phát triển các doanh nghiệp điện tử với hạ tầng và nguồn nhân lực phong phú.

Các ngành sản xuất ít gây ô nhiễm môi trường như dịch vụ, tư vấn,…: Đối với các doanh nghiệp dịch vụ và tư vấn, khu công nghiệp này đem lại không gian và môi trường thuận lợi để phát triển và hỗ trợ các hoạt động kinh doanh.

Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Tam Phước
Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Tam Phước

GIÁ CHO THUÊ VÀ CHI PHÍ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP TAM PHƯỚC 

Tại Khu Công Nghiệp Tam Phước các chi phí và giá cho thuê đất công nghiệp được tính như sau:

Giá cho thuê đất công nghiệp: 60 USD/m2 trong vòng 50 năm. Điều này đảm bảo sự ổn định và lâu dài cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển tại khu công nghiệp này.

 • Phí quản lý: 0.4 USD/m2/năm. Đây là khoản phí hỗ trợ cho việc quản lý và duy trì hoạt động của khu công nghiệp, đảm bảo môi trường kinh doanh luôn được tốt nhất.
 • Phí bảo dưỡng cơ sở hạ tầng: 0.4 USD/m2/năm. Điều này bao gồm các công việc bảo trì, bảo dưỡng và cải tiến cơ sở hạ tầng như đường nội bộ, hệ thống thoát nước, hệ thống điện…
 • Phí xử lý nước thải: 0.28 USD/m3. Khu công nghiệp Tam Phước đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải chất lượng cao để đảm bảo tiêu chuẩn môi trường, doanh nghiệp sẽ trả phí xử lý dựa trên lượng nước thải tiêu thụ.
 • Giá nước: 0.4 USD/m3. Đây là giá nước tiêu thụ trong quá trình hoạt động sản xuất và kinh doanh tại khu công nghiệp.

Giá điện: Có 3 mức giá khác nhau:

 • Giờ cao điểm: 0.1 USD.
 • Giờ bình thường: 0.05 USD.
 • Giờ thấp điểm: 0.03 USD.

Giá điện thoại và Internet: Theo quy định chung của công ty viễn thông VNPT. Điều này đảm bảo doanh nghiệp có dịch vụ liên lạc hiện đại và ổn định để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình.

Thực Tế Khu Công Nghiệp Tam Phước
Thực Tế Khu Công Nghiệp Tam Phước
Rate this post
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Khu Công Nghiệp theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

  0886 937 937