Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 Long An là một dự án có quy mô 561,5 ha do Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Khu công nghiệp Vĩnh Lộc – Bến Lức làm chủ đầu tư. Dự án được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn 1 với diện tích 259,8 ha và Giai đoạn 2 với diện tích 301,7 ha.

Trong Giai đoạn 1, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 đã khởi công xây dựng trên diện tích 259,8 ha, trong đó có 225,985 ha đất dành cho việc xây dựng các khu nhà máy, nhà xưởng và cơ sở hạ tầng công nghiệp. Còn lại là diện tích 33,815 ha được dành cho khu tái định cư và nhà công nhân, nhằm đảm bảo điều kiện sống tốt đẹp và thuận tiện cho cán bộ, công nhân viên trong khu công nghiệp.

Giai đoạn 2 của dự án có quy mô 301,7 ha, tiếp tục phát triển và mở rộng không chỉ đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghiệp mà còn đem lại cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế và địa phương. Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực.

Phối Cảnh nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
Phối Cảnh nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2

THÔNG TIN KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỘC 2 

 • Tên : Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2 
 • Vị trí : Thuộc Ấp Voi Lá, Xã Long Hiệp, Thị Xã Bến Lức, Tỉnh Long An 
 • Chủ đầu tư : Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Xây Dựng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc – Bến Lức 

Quy mô : 561,5ha 

 • Giai đoạn 1 : 259,5ha 
 • Giai đoạn 2 : 301,7ha 
Mặt Bằng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
Mặt Bằng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2

VỊ TRÍ KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỘC 2 

Vị trí địa lý của Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 Bến Lức đặc biệt thuận lợi và đáng chú ý với những đặc điểm sau:

Nằm tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng trong khu vực.

 • Phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu, đây là điểm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung ứng nguồn nhân lực lao động cho các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp.
 • Phía Nam giáp tuyến Quốc Lộ 1 và KCN Long Hiệp II, điều này hỗ trợ giao thông và vận chuyển hàng hóa thuận tiện, mở ra cơ hội liên kết sản xuất và kinh doanh với các khu công nghiệp khác trong khu vực.
 • Phía Đông giáp khu tái định cư và nhà ở công nhân KCN Vĩnh Lộc 2, điều này đảm bảo điều kiện sống tốt đẹp và thuận tiện cho cán bộ và công nhân viên trong khu công nghiệp
 • Phía Tây giáp thị trấn Bến Lức, là trung tâm hành chính và thương mại của huyện, điều này hỗ trợ cho việc cung cấp dịch vụ, hàng hóa và tiện ích cho khu công nghiệp.

Nhờ vào vị trí địa lý đắc địa, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 (giai đoạn 1) hứa hẹn sẽ là nơi thu hút đầu tư, tạo nền kinh tế phát triển và đóng góp vào sự thịnh vượng của khu vực và đất nước.

Vị Trí Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2 Long An
Vị Trí Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2 Long An

ĐỊA CHẤT CÔNG TRÌNH TẠI KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỘC 2 

Dựa trên kết quả khảo sát địa chất, khu vực trên được xác định có nền đất yếu, với lớp đất sét mềm và lớp bùn sét ở phía trên mặt bề mà độ dày thay đổi từ 4,2-8,10m (trung bình khoảng 6m). Tuy nhiên, niềm vui là các lớp đất bên dưới là loại đất sét rắn đến rất rắn, có khả năng chịu lực cho các công trình xây dựng.

Nhìn vào tình hình đó, việc xây dựng các công trình trung bình trong khu vực đòi hỏi cần đảm bảo an toàn và ổn định. Do đó, khuyến cáo truyền tải tải trọng xuống lớp đất thứ ba bằng cách sử dụng hệ thống cọc bê tông cốt thép. Điều này giúp phân tán lực đẩy và trọng tải đồng đều xuống tầng đất chắc chắn hơn, từ đó giảm thiểu nguy cơ đất đai sạt lở hay di chuyển không đều trong quá trình sử dụng công trình.

Với việc áp dụng biện pháp xây dựng hợp lý và kỹ thuật tiên tiến, các công trình tại khu vực này sẽ được xây dựng trên nền đất vững chắc, đảm bảo tính an toàn và độ bền theo thời gian, đồng thời đem lại hiệu quả và tiết kiệm tối đa tài nguyên xây dựng.

Thực Tế Mặt Bằng Nền Đất Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
Thực Tế Mặt Bằng Nền Đất Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
 • Đánh giá từ Khu Công Nghiệp Việt Nam đây là dự án được rất nhiều khách hàng quan tâm nhờ có vị trí đắc địa và có sự đầu tư bài bản đến từ chủ đầu tư mang lại giá tri cho các doanh nghiệp lựa chọn Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2 Long An để đầu tư xây dựng nhà xưởng

PHÁP LÝ KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỘC 2 

Hiện tại, KCN Vĩnh Lộc 2 Bến Lức Long An đã hoàn thành thành công công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng, đồng thời đã nhận được Nhà nước giao đất và cấp Chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho toàn bộ dự án.

Chủ đầu tư đã tích cực nộp toàn bộ tiền thuế sử dụng đất một lần để thuê đất trong 50 năm và đã sẵn sàng để tách và chuyển giấy CNQSDĐ cho nhà đầu tư khi nhà đầu tư hoàn tất thanh toán 100% tiền thuê đất.

Nhờ vào việc hoàn thành các thủ tục và nghĩa vụ liên quan đến đất đai và quyền sử dụng đất, KCN Vĩnh Lộc 2 Long Hiệp Bến Lức hiện đã sẵn sàng để triển khai dự án một cách đáng tin cậy. Với cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện và môi trường pháp lý ổn định, dự án hứa hẹn sẽ thu hút đầu tư và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực cũng như đất nước.

Pháp Lý Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
Pháp Lý Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
Các Pháp Lý Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
Các Pháp Lý Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2

HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỘC 2 

Giao thông bên trong Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2 Long An 

Trong Khu công nghiệp này, hạ tầng giao thông được thiết kế đồng bộ và hiện đại để đảm bảo việc di chuyển và giao thông trong nội khu diễn ra thuận lợi.

Đối với đường chính nội khu, lộ giới được thiết kế có chiều rộng từ 30 đến 47 mét, đảm bảo đủ không gian cho phương tiện lưu thông và thông thoáng trong quá trình vận hành.

Còn đối với đường phụ nội khu, lộ giới sẽ dao động từ 8 đến 20 mét, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao thông nội bộ trong khu công nghiệp.

Điểm đặc biệt đáng chú ý là các tuyến đường chính dẫn vào khu đất đã được nâng cấp và hoàn thiện. Đặc biệt, đường VL1 (nối trực tiếp với Quốc lộ 1) và đường VL2 đã được san nền, sử dụng thảm bê tông nhựa nóng, với lộ giới từ 30 đến 47 mét cho đường chính và từ 8 đến 16 mét cho đường phụ. Vỉa hè rộng được trang trí với cây xanh, tạo không gian bóng mát, đồng thời giúp hạn chế tiếng ồn và tạo cảm giác thoải mái cho người đi bộ.

Nhờ vào hạ tầng giao thông được xây dựng chuẩn mực và hiện đại, việc vận chuyển nguyên vật tư xây dựng và hàng hóa trong khu công nghiệp diễn ra dễ dàng và thuận tiện. Điều này hỗ trợ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh trong khu vực, đồng thời thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các doanh nghiệp.

Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2

Hệ thống thoát nước Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2 Bến Lức 

Doanh nghiệp đã triển khai xây dựng hệ thống thu gom nước thải từ bên ngoài nhà máy và đưa chúng về khu xử lý nước thải tập trung. Quá trình này nhằm đảm bảo việc làm sạch nước thải trước khi thải ra kênh hiện hữu ở phía Tây Bắc khu vực.

Nhờ vào việc thu gom nước thải một cách hiệu quả và đưa về khu xử lý tập trung, Doanh nghiệp đảm bảo việc xử lý và làm sạch nước thải được thực hiện một cách chuyên nghiệp và an toàn. Việc thải nước thải đã qua xử lý và làm sạch ra kênh hiện hữu được thực hiện một cách cân nhắc và đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Như vậy, việc áp dụng hệ thống thu gom và xử lý nước thải đúng quy trình và tiêu chuẩn sẽ giúp Doanh nghiệp đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn nước sạch, đồng thời thể hiện cam kết của Doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường và bền vững phát triển.

Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2

Hệ thống xử lý nước thải tại Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2 Long Hiệp 

Nhà máy xử lý nước thải (XLNT) tập trung tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 đã chính thức đi vào hoạt động với công suất trong giai đoạn 1 là 2.000 m3/ngày.đêm. Hoạt động của nhà máy này sẽ tuân thủ theo Quy chuẩn quốc gia về nước thải công nghiệp QCVN 24 :2009/BTNMT, đảm bảo quá trình xử lý nước thải đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định về môi trường.

Nhờ vào sự đầu tư và vận hành hiệu quả của Nhà máy XLNT tại KCN Vĩnh Lộc 2, mỗi ngày, lượng nước thải từ các hoạt động công nghiệp sẽ được xử lý một cách an toàn và hiệu quả, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh và nguồn nước sạch của khu vực.

Đây là bước tiến quan trọng trong việc chung tay bảo vệ môi trường, đảm bảo sự phát triển bền vững của KCN Vĩnh Lộc 2 và góp phần xây dựng một môi trường sống lành mạnh và bền vững cho cộng đồng và các doanh nghiệp hoạt động trong khu vực.

Hệ thống cấp điện Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2 Bến Lức Long An 

Giai Đoạn 1 của dự án, nguồn điện được cung cấp từ lưới điện Quốc gia thông qua trạm điện Gò Đen (110/22KV), đã được triển khai để phục vụ cho mọi nhu cầu sử dụng điện của Doanh nghiệp trong khu vực. Điều này bao gồm sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, chiếu sáng và các hoạt động khác.

Trong khi đó, Giai Đoạn 2 của dự án đã chủ động đáp ứng nhu cầu điện năng cho tất cả các Doanh nghiệp hoạt động trong KCN Vĩnh Lộc 2 thông qua công ty cấp điện của khu công nghiệp (110/22kV). Việc cung cấp nguồn điện từ nguồn địa phương sẽ giúp tối ưu hóa và bảo đảm ổn định nguồn cung cấp điện cho các doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu rủi ro về lưới điện Quốc gia và tăng cường độ tin cậy trong cung cấp điện.

Nhờ vào hai giai đoạn tiến hành phân phối nguồn điện một cách hiệu quả, Doanh nghiệp trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 sẽ có điều kiện thuận lợi và đáng tin cậy để phát triển sản xuất và kinh doanh, đồng thời hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của khu vực và đóng góp vào sự phát triển năng động của nền kinh tế địa phương.

Kho Xưởng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
Kho Xưởng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2

NGÀNH NGHỀ ƯU TIÊN TẠI KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỘC 2 

Công nghiệp tại Khu công nghiệp này bao gồm các lĩnh vực chế biến nông, lâm, thủy, hải sản; lương thực; thực phẩm (ngoại trừ sản xuất bột ngọt); thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản, đồ uống, nước giải khát (ngoại trừ sản xuất cồn).

Cũng có các ngành công nghiệp sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; dược phẩm; dược liệu, hóa mỹ phẩm, các loại sơn; nhiên liệu sinh học, than; nhựa (nhựa xây dựng, nhựa công nghiệp, nhựa dân dụng); săm lốp cao su từ chất liệu chính phẩm, chất dẻo và các sản phẩm từ chất dẻo.

Ngoài ra, có lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, cấu kiện nhà lắp ghép, tấm lợp, tấm bao che; chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ (không ngâm tẩy), ván ép, đồ mộc gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, thủy tinh, pha lê, kính, gạch men, bóng đèn; vật liệu cách âm, cách điện, cách nhiệt, composit.

Ngoài ra, còn các lĩnh vực sản xuất, lắp ráp máy móc, thiết bị, linh kiện và phụ kiện điện (điện máy, công nghiệp điện, điện gia dụng), điện tử, tin học, công nghệ thông tin, viễn thông; vật liệu ngành điện, cáp viễn thông, sản phẩm công nghệ thông tin.

Bên Trong Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2
Bên Trong Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc 2

Và cũng có lĩnh vực công nghệ cơ khí chế tạo máy móc, thiết bị, phụ tùng phục vụ nông, lâm, ngư nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải; cơ khí chính xác; sản xuất, lắp ráp xe đạp, xe máy, ôtô, phương tiện vận tải khác và các thiết bị phụ tùng thay thế; gia công khuôn mẫu; cán kéo kim loại; sản xuất các sản phẩm kim loại, hợp kim, trang thiết bị và dụng cụ y tế, phòng thí nghiệm, bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy.

Thêm vào đó, có lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng – hàng gia dụng: dệt, thêu, đan, may mặc, vali, túi xách; giày dép; bao bì; chế bản, in ấn, giấy và các sản phẩm từ giấy (ngoại trừ sản xuất bột giấy)/văn phòng phẩm, thiết bị và dụng cụ văn phòng, trường học; dụng cụ thể dục thể thao; đồ chơi trẻ em; chế tác trang sức, đá quý.

Ngoài các lĩnh vực trên, còn có lĩnh vực thương mại – dịch vụ (ngân hàng, bưu điện, viễn thông, logistics), nhà xưởng, kho bãi và các ngành nghề ít gây ô nhiễm môi trường.

Rate this post
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Khu Công Nghiệp theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

  0886 937 937