Khu công nghiệp Yên Phong 2 được thành lập theo Quyết định số 856/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/06/2007, với tổng diện tích quy hoạch là 1.200 ha. Trong đó, diện tích dành cho khu công nghiệp sản xuất là 1.000 ha và diện tích cho khu đô thị là 200 ha. Khu công nghiệp này được phân thành ba phân khu chức năng như sau: Phân khu A có diện tích 151,27 ha, nằm ở phía Tây của Quốc lộ 3; Phân khu B có diện tích 282,67 ha, nằm giữa Quốc lộ 3 và Đường tỉnh 277; và Phân khu C có diện tích 221,06 ha, nằm ở phía Đông của Đường tỉnh 277.

Tổng Thể Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
Tổng Thể Khu Công Nghiệp Yên Phong 2

THÔNG TIN KHU CÔNG NGHIỆP YÊN PHONG 2 

 • Tên : Khu Công Nghiệp Yên Phong 2 
 • Vị trí : Thuộc Xã Tam Giang, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh
 • Chủ đầu tư : 
 • Tổng quy mô : 1000ha 
 • Thời gian sử dụng đất đến năm 2068 
Mặt Bằng Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
Mặt Bằng Khu Công Nghiệp Yên Phong 2

VỊ TRÍ KHU CÔNG NGHIỆP YÊN PHONG 2 

Khu công nghiệp Yên Phong 2 tỏa sáng với vị trí đắc địa, nằm sát bên cao tốc Bắc Ninh – Nội Bài, tạo lối nối thuận lợi đến Quốc lộ 18. Đặc biệt, với vị trí chiến lược này, KCN Yên Phong 2 không chỉ giúp việc di chuyển dễ dàng đến các cảng biển, sân bay, đường sắt và đường bộ mà còn rất gần với trung tâm Hà Nội, chỉ cách đó khoảng 38 km. Ngoài ra, nó cũng chỉ cách Sân bay quốc tế Nội Bài 22km, Cảng Hải Phòng 145 km và cửa khẩu Việt-Trung (Lạng Sơn) cũng khoảng cùng một khoảng cách.

Thêm vào đó, sự gần gũi với Khu công nghiệp Yên Phong 1, một trong những đại lý công nghiệp lớn và hiện đại hàng đầu cả nước và đặc biệt là tỉnh Bắc Ninh, tăng thêm giá trị và tiềm năng cho KCN Yên Phong 2. Với sự hiện diện mạnh mẽ của các nhà đầu tư hàng đầu như Samsung Electronics, KCN Yên Phong 1 đã khẳng định uy tín và thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Do đó, KCN Yên Phong 2, với tiềm năng phát triển và lợi thế về hạ tầng, hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư hàng đầu trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ sạch, lắp ráp linh kiện điện tử, cơ khí chính xác, ô tô và nhiều lĩnh vực khác.

Vị Trí Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
Vị Trí Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
 • Đánh giá từ Khu Công Nghiệp Việt Nam thì đây là khu vực dân cư đông đúc đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các doanh nghiệp khi đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất tại đây

HẠ TẦNG BÊN TRONG KHU CÔNG NGHIỆP YÊN PHONG 2 

Khu công nghiệp Yên Phong 2 tự hào với hệ thống giao thông nội khu được thiết kế theo mô hình ô vuông bàn cờ, tối ưu hóa tải trọng để đảm bảo mỗi lô đất đều tiếp cận dễ dàng. Đường trục chính rộng 32m với 4-6 làn xe, cùng với đó là hệ thống đường nội bộ rộng 23m và 2 làn xe, tạo ra một mạng lưới giao thông thuận lợi, giúp việc vận chuyển công nhân và hàng hóa trong và ra khỏi khu công nghiệp diễn ra một cách mượt mà và hiệu quả.

Cổng Chính Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
Cổng Chính Khu Công Nghiệp Yên Phong 2

Về hệ thống cấp điện, khu công nghiệp được liên kết với nguồn điện lưới Quốc gia thông qua trạm biến áp giai đoạn 1 công suất 40MVA, hạ thế xuống 22KV. Hệ thống đường dây điện được thiết kế đồng bộ, đến từng lô đất, phục vụ nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp trong khu, đảm bảo nguồn điện ổn định và liên tục.

Về nguồn cung cấp nước, khu công nghiệp có Nhà máy nước với công suất ban đầu là 6000m3/ngày đêm và dự kiến sẽ được mở rộng để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng của các doanh nghiệp.

Trong việc xử lý nước thải và rác thải, khu công nghiệp đã có các giải pháp hiệu quả. Rác thải được tổ chức thu gom, tập kết và vận chuyển đến các khu vực xử lý tập trung theo quy định của nhà nước. Nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt được thu gom và xử lý tại trạm xử lý nước thải trong khu công nghiệp, với công suất 6.000m3/ngày đêm, đảm bảo việc xả nước thải ra kênh sau khi đã qua quá trình xử lý (lượng nước thải xử lý chiếm khoảng 80% nước cấp đầu vào).

Về an ninh phòng cháy chữa cháy, khu công nghiệp đã đầu tư vào việc lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy trên các trục đường với khoảng cách 150m/vòi phun. Thiết kế này không chỉ đảm bảo an toàn trong sản xuất mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho ứng cứu kịp thời trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, giúp các doanh nghiệp hoạt động an toàn và ổn định.

Kho Xưởng Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
Kho Xưởng Khu Công Nghiệp Yên Phong 2

CHI PHÍ VÀ ƯU ĐÃI TẠI KHU CÔNG NGHIỆP YÊN PHONG 2 

 1. Chi phí thuê và quản lý

Về giá thuê đất tại KCN Yên Phong 2, mức giá đất kèm theo hạ tầng đã được dự kiến ở mức khoảng 120 USD/m²/đời dự án. Bên cạnh đó, phí quản lý KCN là 0,5 USD/m²/năm. 

KCN Yên Phong 2 đặc biệt chào đón các nhà đầu tư trong các ngành công nghiệp sạch, linh kiện điện tử và cơ khí chính xác. Đối tác này không chỉ được hưởng lợi từ mức giá thuê hấp dẫn mà còn được hỗ trợ dịch vụ chuyên sâu, nhưng cũng không kém phần chất lượng, bởi sự hợp tác với các đối tác lớn như Samsung tại KCN Yên Phong.

 1. Ưu đãi đối với nhà đầu tư

Các nhà đầu tư quốc tế và trong nước khi tham gia thuê đất và xây dựng xưởng tại KCN Yên Phong 2 sẽ được hưởng một loạt các ưu đãi đặc biệt, tương tự như các nhà đầu tư tại KCN Yên Phong. Điều này bao gồm cấp chứng nhận đầu tư, đăng ký kinh doanh và các ưu đãi thuế như sau:

– Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu tiên.

– Giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho 4 năm tiếp theo.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp và miễn phí cho nhà đầu tư trong việc xử lý các thủ tục liên quan đến đầu tư. Đội ngũ hỗ trợ sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thành các thủ tục sau: 

– Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.

– Thủ tục đăng ký nhân sự.

– Thủ tục đăng ký và khắc con dấu.

– Thủ tục đăng ký Mã số thuế.

Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất, đồng hành cùng quý nhà đầu tư trên con đường phát triển và thành công.

Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Yên Phong 2

NGÀNH NGHỀ THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI KCN YÊN PHONG 2 BẮC NINH 

KCN Yên Phong 2 đặc biệt tập trung và khích lệ đầu tư vào các lĩnh vực ngành công nghiệp sạch, linh kiện điện tử và cơ khí chính xác. Đây không chỉ là các lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường quốc tế mà còn là những ngành công nghiệp đang được định hướng và ưu tiên phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

 1. Công nghiệp sạch:

Công nghiệp sạch không chỉ đóng góp vào sự bền vững môi trường mà còn mang lại những giá trị kinh tế lớn. KCN Yên Phong 2 đang tạo ra một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Chúng tôi cung cấp các giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn và ưu đãi kinh tế để đảm bảo rằng các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sạch có môi trường kinh doanh tốt nhất để phát triển.

 1. Linh kiện điện tử:

Linh kiện điện tử là một trong những lĩnh vực công nghiệp đang có sự bùng nổ lớn trên toàn cầu. KCN Yên Phong 2 cung cấp các điều kiện ưu đãi, cơ sở hạ tầng hiện đại và hỗ trợ chuyên môn đặc biệt cho các doanh nghiệp muốn đầu tư vào sản xuất linh kiện điện tử. Sự kết hợp giữa nguồn nhân lực chất lượng cao và môi trường đầu tư thuận lợi tại đây sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng cải thiện chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ.

 1. Cơ khí chính xác:

KCN Yên Phong 2 cũng đặc biệt chú trọng đến ngành cơ khí chính xác, một ngành công nghiệp yêu cầu độ chính xác và chất lượng cao. Chúng tôi cung cấp một môi trường làm việc chất lượng, trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến và hỗ trợ chuyên môn để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của ngành này. 

Tổng cộng, KCN Yên Phong 2 không chỉ là nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư trong các ngành công nghiệp sạch, linh kiện điện tử và cơ khí chính xác, mà còn là điểm đến hàng đầu cho sự phát triển bền vững và thành công của doanh nghiệp trong những ngành công nghiệp này.

Kho Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
Kho Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
Rate this post
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Khu Công Nghiệp theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

  0886 937 937